Tác dụng giảm mỡ máu rất tốt từ Sứa theo y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền, thịt sứa biển có tác dụng trong việc tiêu đờm, trừ ho, thanh nhiệt, lợi thủy, tiêu mỡ, hạ áp, nhuận tràng tiêu tích, hạ mỡ máu.
Sứa có nhiều loại, thuộc lớp động vật ngành ruột khoang. Loại sứa dùng làm thực phẩm có thể ăn được thì chỉ gây ngứa nhẹ, có tên là sứa sen vì hình dạng nó giống cây sen.
Có những loại sứa khác như sứa chỉ, sứa hồng, có thể gây ngứa nhiều hơn rất nhiều so với sứa sen. Khi đi tắm biển, nếu chạm phải sứa biển da bị nổi mẩn đỏ, ngứa thì lấy thịt sứa tươi xoa lên chỗ ngứa. Dùng rau muống biển (thương mọc nhiều trên bãi biển) đem rau muống biển đi rửa sạch, nhai nuốt nước, bã đắp vào chỗ bị ngứa, sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều, da không bị ngứa nữa.
Món ăn từ sứa có tác dụng giảm mỡ máu. Cách chế biến sứa tươi đúng cách.
Một số bài thuốc thuốc dưới đây để chữa trị các bệnh viêm khí phế quản, đau họng, thở khò khè, tăng huyết áp, mỡ trong máu, đại tiện táo kết…
Bài thuốc 1: Sứa 200g + mã thày 300g. Hai nguyên liệu nấu chín thành canh ăn trong ngày.
Bài thuốc 2: Sứa 100g +củ cải trắng 50g + gia vị vừa đủ, nấu món này giống canh súp, ăn nóng.
Bài thuốc 3: Sứa 100g+ mã đề 150g, sắc lấy nước uống.
Bài thuốc 4: Sứa 200g + tiết lợn 200g. Các nguyên liệu nấu chín thành canh, chia ăn trong ngày.
Bài thuốc 5: Sứa 200g + hồng táo 10g, các nguyên liệu hầm mềm lên và ăn. Lưu ý những người sau không nên ăn sứa: Người tạng hàn và những người hay bị lạnh bụng, đi đại tiện lỏng không nên dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0984 865 115
Chat Zalo
Gọi điện ngay